วันที่ 8 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15.00 น. ที่อาคารเมนสเตเดี้ยม 20,000 ที่นั่ง สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันฟุตบอลประชาชน “ย่าโมคัพ” ครั้งที่ 1 ประจำปี 2564 เพื่อเป็นหนึ่งในแผนผลักดันการกีฬาของจังหวัดนครราชสีมาให้เป็นไปตามเป้าหมาย ตามแผนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ และ “จังหวัดนครราชสีมา เมืองกีฬา” (Nakhon Ratchasima Sports City) ภายใต้กิจกรรมการแข่งขันฯ ครั้งนี้ โดยมีนายวีระชาติ ทุ่งไผ่แหลม รองนายก อบจ.นครราชสีมา ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิด
      ทั้งนี้ก่อนพิธีเปิดเริ่มขึ้นนั้นได้จัดให้มีการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ ระหว่างทีม “อบจ.นครราชสีมา” นำโดย “รองกุ่ย” นายวีระชาติ ทุ่งไผ่แหลม รองนายก อบจ., “สจ.โจ้” นายองอาจ พฤกษ์พนาเวศ , “สจ.ก้อง” นายก้องเกียรติ วงศ์นิยม ร่วมด้วย ผู้อำนวยการสถานศึกษา ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ อบจ. เจอกับ ทีม “ศิษย์เก่าราชสีมาU 60” ลงสนามแข่งขัน เกมเป็นไปอย่างเข้มข้น ในขณะที่เกมครึ่งแรก ผลการแข่งขันปรากฏว่า ทีม “อบจ.นครราชสีมา” นำ ทีม “ศิษย์เก่าราชสีมา U 60” ไปด้วยสกอร์ 4:1
      จากนั้น พิธีเปิดได้เริ่มขึ้นในเวลา 16.00 น. ผู้ว่าราชการจังหวัดพร้อมแขกผู้มีเกียรติเดินทางมาถึงบริเวณอาคารเมนสเตเดี้ยม 20,000 ที่นั่ง และกระทำพิธีเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการและร่วมชมการแข่งขันฟุตบอลประชาชน “ย่าโมคัพ” คู่เปิดสนาม ระหว่างทีมโนนสูง ซิตี้ พบกับ ทีม Myway FC