จัดใหญ่ ศึกเดอะฮีโร่ไฟท์ ซีซั่น2
“รำลึกหลวงพ่อคูณ” เทพเจ้าแห่งภาคอีสาน
วันที่ 16 พฤษภาคม 2567 ที่วัดบ้านไร่ (วัดหลวงพ่อคูณ) อ.ด่านขุนทด #นางยลดา หวังศุภกิจโกศล นายก อบจ.นครราชสีมา ร่วมชมการแข่งขันมวยไทย ศึกเดอะฮีโร่ไฟท์ ซีซั่น 2 “รำลึกหลวงพ่อคูณ” จัดโดย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมมือกับ กระทรวงวัฒนธรรม เพื่อร่วมรำลึกถึงหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ เกจิชื่อดัง ซึ่งตรงกับวันที่ 16 พ.ค. 67 ครบรอบ 9 ปี ของการละสังขาร และเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการถ่ายทอดเรื่องราวของมวยไทยจากรากเหง้าแห่งสยาม ว่าลูกหลานยังคงรำลึกและสืบทอดจิตวิญญาณของหลวงพ่อฯ ตราบจนทุกวันนี้
นอกจากนี้ ยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวเชิงกีฬาของ จ.นครราชสีมา เผยแพร่ศิลปะการต่อสู้สู่สายตาคนทั่วโลก เนื่องจากมีการถ่ายทอดสดผ่านทางช่อง ทีสปอร์ต 7 ฉะนั้น นักมวยที่ขึ้นชกทั้ง 10 คู่ ในครั้งนี้ จึงได้รับการคัดสรรนักชกระดับคุณภาพ ตอกย้ำถึงความยิ่งใหญ่ สมกับเป็นวัน “รำลึกหลวงพ่อคูณ” เทพเจ้าแห่งภาคอีสาน
โดยมี นายวิจิตร กิจวิรัตน์ รอง ผวจ.นครราชสีมา ประธานในพิธี พร้อมด้วย ส่วนราชการจากส่วนกลาง และส่วนราชการภายในจังหวัดนครราชสีมา, สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จ.นครราชสีมา, สมาชิกสภา อบจ.นครราชสีมา ร่วมเป็นเกียรติและรับชมการแข่งขันในครั้งนี้

แบ่งบันเรื่องราวดี ๆ