#ทีมนาฏมวยไทย “รร.มาบตะโกพิทยาคม”
#ได้ไปต่อ_หลังคว้ารางวัลชนะเลิศ_ระดับภาคอีสาน
#ภายหลังจากที่_ทีมนาฏมวยไทย ระดับมัธยาศึกษาตอนต้น โรงเรียนมาบตะโกพิทยาคม สังกัด องค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) นครราชสีมา

             ได้เข้าร่วมการแข่งขัน “นาฏมวยไทยอีซูซุ” รอบภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา ณ จ.อุดรธานี โดยก่อนหน้าที่จะเดินทางไปแข่งขัน เด็กๆ ทุกคนตั้งใจฝึกซ้อมกันอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งถึงวันแข่งขัน ทุกคนมีสมาธิที่ดี เป็นทีมเวิร์คที่แข็งแกร่ง ทำให้ทีมนาฏมวยไทย รร.มาบตะโกพิทยาคม “คว้ารางวัลชนะเลิศ” ในระดับภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และได้ไปต่อในรอบการแข่งขันระดับประเทศ ในวันที่ี่ 7 – 8 พฤศจิกายน 2563 ที่เดอะมอลบางกะปิ กรุงเทพมหานคร

ความสำเร็จครั้งนี้ ได้กำลังใจที่ดีจาก ร้อยตรีหญิง ระนองรักษ์ สุวรรณฉวี นายก อบจ.นครราชสีมา และ นายอนุวัฒน์ คณาจันทร์ รองนายก อบจ. กำกับดูแลด้านการศึกษา พร้อมคณะผู้บริหารทุกคน ซึ่งนอกจากให้กำลังใจในการแข่งขันแล้ว ยังได้ให้การสนับสนุนทีมนาฏมวยไทยมาโดยตลอด และนำมาสู่ความสำเร็จในก้าวแรกระดับภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งหลังจากนี้ทีมนาฏมวยไทย ระดับ ม.ต้น รร.มาบตะโกพิทยาคม จะมีวินัยในการฝึกซ้อมมากขึ้น เพื่อเตรียมตัวเข้าร่วมแข่งขันในระดับประเทศ และ ตั้งใจที่จะคว้าชัยชนะกลับมาให้ได้ เพื่อสร้างชือเสียงให้กับโรงเรียน และ สร้างชื่อเสียงในนามโรงเรียนสังกัด อบจ.นครราชสีมา