รวมพลัง อบจ.โคราช ร่วมปฏิบัติการ “สู้ภัยแล้ง”
“ราษฏร์ รัฐ ร่วมใจช่วยภัยแล้ง” ประจำปี 2565
วันที่ 10 มีนาคม 2565 เวลา 14.00 น. #นางยลดา หวังศุภกิจโกศล นายก อบจ.นครราชสีมา พร้อมด้วย นายสมเกียรติ ตันดิลกตระกูล รองนายก อบจ., พ.ต.อ.รัฐศักดิ์ สุขเจริญ ที่ปรึกษานายก อบจ. และ นายธีระชัย เทพนอก ผอ.สำนักช่าง ร่วมพิธีปล่อยขบวนรถน้ำ ในโครงการ “ราษฎร์ รัฐ ร่วมใจช่วยภัยแล้ง” ประจำปี 2565 โดยมี พลโทสวราชย์ แสงผล แม่ทัพภาคที่ 2 เป็นประธานในพิธี พร้อม นายภูมิสิทธิ์ วังคีรี รอง ผว.จ.นม. และหน่วยงานที่เข้าร่วมปฏิบัติภารกิจ เข้าร่วมพิธี ที่ ลานหน้าสโมสรร่วมเริงไชย ค่ายสุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา
“อบจ.นครราชสีมา มีความพร้อมทั้งเครื่องจักร และบุคลากรที่จะสามารถสนับสนุนหน่วยงานภาครัฐ ซึ่งที่ผ่านมา อบจ.ได้ปฏิบัติภารกิจด้วยเล็งเห็นถึงปัญหาที่เกิดกับพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะปัญหาภัยแล้ง และปัญหาน้ำท่วม ภารกิจเหล่านี้เป็นสิ่งที่หน่วยงานภาครัฐต้องให้การดูแลพี่น้องประชาชน ตนมั่นใจว่า อบจ. สามารถร่วมบูรณาการกับทุกหน่วยงานให้เป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาสร้างเมืองโคราช เพื่อให้ผ่านพ้นปัญหาและเกิดประโยชน์ของพี่น้องประชาชนอย่างยั่งยืนต่อไป” นายก อบจ.กล่าว
สำหรับปฏิบัติการ “สู้ภัยแล้ง” นางยลดาฯ นายก อบจ.นครราชสีมา ได้สั่งการให้ผู้อำนวยการสำนักช่าง จัดเจ้าหน้าที่พร้อมด้วยยานพาหนะ ประกอบด้วย รถยนต์บรรทุกน้ำ ขนาดบรรจุ 6,000 ลิตร จำนวน 2 คัน, รถยนต์บรรทุกน้ำ ขนาดบรรจุ 12,000 ลิตร จำนวน 3 คัน, รถขุดเจาะบ่อบาดาล จำนวน 2 และเจ้าหน้าที่ เข้าร่วมภารกิจเพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนที่ประสบภัยแล้งในหลายพื้นที่อย่างทั่วถึง