เปลี่ยนแนวคิด “เด็กติดเกม”
สู่ เส้นทางนักกีฬา อี-สปอร์ต อาชีพ!
“เปิดเส้นทาง e-sport นร.อบจ.โคราช ROV และ Freefire ครั้งแรก!! ชิงเงินรางวัลร่วม 1 แสนบาท ด้าน ดร.ยลดาฯ นายก อบจ. เผย ขอเป็นส่วนหนึ่งให้เด็กมีพื้นที่ในการแข่งขัน พร้อมสนับสนุน “สร้างคน สร้างอาชีพ” เพื่อให้เด็กก้าวไปถึงฝันนักกีฬา E-Sports อาชีพ ต่อไป
วันที่ 13 มิถุนายน 2565 เวลา 10.00 น. ที่ เทอร์มินอลฮอลล์ ชั้น 4 ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช นางยลดา หวังศุภกิจโกศล นายก อบจ.นครราชสีมา เป็นประธานเปิดการแข่งขันการแข่งขัน E-Sports อองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา “KORAT PAO E-SPORTS TOURNAMENT2022” เพื่อเป็นการส่งเสริมและพัฒนาทักษะการเล่นกีฬา E-Sport ให้แก่ นักเรียนในสังกัดฯ ที่มีความสนใจในการเล่นกีฬาชนิดนี้ให้มีทักษะการเล่นกีฬาอย่างสร้างสรรค์ และเป็นไปในทิศทางที่ถูกต้องเหมาะสม
สำหรับการแข่งขันฯ ในรอบออนไลน์ ประเภทเกมส์ ROV และ เกมส์ Free Fire เริ่มมาตั้งแต่วันที่ 18 พ.ค. ถึง 2 มิ.ย. 65 เพื่อคัดเลือกทีมเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศ ในวันที่ 13 ถึง 14 มิ.ย. 65 ณ เทอร์มินอลฮอลล์ ชั้น 4 ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช ทั้งนี้ผู้เข้าแข่งขันที่ผ่านเข้ารอบ ROV จำนวน 8 ทีม จาก 64 ทีม และ Free Fire จำนวน 24 ทีม จาก 64 ทีม รวมถึง การประกวดแต่งกายคอสเพลย์ การให้ความรู้เกี่ยวกับ E-sport จาก โค้ชอ๊อด โดยเฉพาะเรื่องการเติมเงินในระบบออนไลน์
นอกจากนี้ หลังเสร็จพิธีเปิดฯ อย่างเป็นทางการ พบกับการแข่งขัน ROV Show Match ระหว่างทีม อบจ. นครราชสีมา นำโดย นายนรเสฏฐ์ ศิริโรจนกุล รองนายก อบจ. VS ทีม ทน.นครราชสีมา นำโดย นายชาตรี วงษ์วิบูลย์สิน รองนายก ทน.นครราชสีมา ผลการแข่งขัน ทีม อบจ.นครราชสีมา เป็นฝ่ายชนะ พร้อมกันนี้ นายก อบจ. ได้มอบของที่ระลึกให้กับทั้ง 2 ทีม
โดยมี คณะผู้บริหาร, สมาชิกสภา อบจ., ปลัด อบจ., หัวหน้าส่วนราชการในสังกัด อบจ., ผู้บริหารสถานศึกษาในสังกัด อบจ. รวมถึงแขกผู้มีเกียรติ อาทิ เลขาธิการสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดนครราชสีมา, ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยสื่อมวลชนร่วมทำข่าวในครั้งนี้ “
“อบจ. ขอเป็น Start up E-sports ในจังหวัดนครราชสีมา ให้เกิดการพัฒนาศักยภาพแก่เด็ก มีพื้นที่ให้เด็กได้แสดงความสามารถ ต่อยอดอย่างยั่งยืน สร้างเส้นทางอาชีพทาง Digitech ที่มั่นคง ขอให้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ดีดี จากการแข่งขัน นำสิ่งที่ได้ไปพัฒนาตนเองให้ไปถึงฝันในอนาคต”