ฮือฮา “นายก หน่อย”เปิดประมูลทุเรียน “หนองบุญมาก” ด้าน พ่อค้า- คหบดี ภาคเอกชน
แห่ประมูลเพื่อการกุศล รวมมูลค่าร่วม 9 หมื่นบาท
ช่วงค่ำวานนี้ (20 มิ.ย.65) นางยลดา หวังศุภกิจโกศล นายก อบจ.นครราชสีมา เป็นประธานเปิดงานทุเรียนบุญมากและของดีอำเภอหนองบุญมาก ครั้งที่ 1 ณ บริเวณสวนสาธารณะหลวงปู่คง ต.แหลมทอง อ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา พร้อมด้วย นายสมบัติ ศรีจันทร์รัตน์ และสมาชิกสภา อบจ.นครราชสีมา ร่วมในพิธี ทั้งนี้การจัดงานดังกล่าว จัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-21 มิ.ย. 65 เพื่อประชาสัมพันธ์และเพิ่มช่องทางในการจำหน่ายผลผลิตทางการเกษตร โดยเฉพาะทุเรียนซึ่งเป็นพืชเศรษฐกิจ ซึ่งภายในงานมีการนำสินค้าทางการเกษตร ผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร และของดี อ.หนองบุญมาก จัดจำหน่ายภายในงานโดยเกษตรกรผู้ผลิตของ อ.หนองบุญมาก
โดยมี นายสานิตย์ ศรีทวี นายอำเภอหนองบุญมาก, นายจิระเดช ธาดากาญน์กิจ นายก ทต.แหลมทอง, ร.ต.ต.วิมล ม่วงศรี นายก อบต.บ้านใหม่, หัวหน้าส่วนราชการ รวมถึง พ่อค้า คหบดี จากชมรมพ่อค้า อ.หนองบุญมาก, ภาคเอกชน วิสาหกิจชุมชน และ ประชาชน ให้การต้อนรับ
🧩สำหรับไฮไลท์ช่วงพิธีเปิด นายก อบจ.ได้เปิดประมูลทุเรียนที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ รองชนะเลิศ จากการประกวดทุเรียนสวย ทุเรียนอร่อย ทุเรียนใหญ่ โดยทุเรียนสวยถูกประมูลไปในราคา 14,000 บาท, ทุเรียนใหญ่ ที่มีน้ำหนักถึง 8.8 ก.ก. ถูกประมูลราคาที่ 12,000 บาท และทุเรียนอร่อย ราคาประมูลอยู่ที่ 10,000 บาท และทุเรียนที่ถูกประมูลด้วยราคาที่สูงที่สุดภายในงานอยู่ที่ 22,222 บาท รวมเงินประมูลทั้งสิ้น 86,222 บาท