“KORAT PAO SPORTGAMES 2022”
เกมการแข่งขันประชันความเป็นเลิศด้านกีฬา
วันที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 14.00 น. ณ ห้องประชุมรวงผึ้งองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา สำนักการศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม อบจ.นครราชสีมา จัดแถลงข่าวการจัดการแข่งขันกีฬานักเรียนสังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา “KORAT PAO SPORTGAMES 2022” ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22 – 27 สิงหาคมนี้ ณ สนามกีฬาภายในจังหวัดนครราชสีมา โดยมี นางยลดา หวังศุภกิจโกศล นายก อบจ.นครราชสีมา กล่าวถึงการผลักดันด้านกีฬาสู่ความเป็นเลิศ พร้อมด้วย นายสทิศ สิทธิมณีวรรณ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดฯ กล่าวถึงการยกระดับมาตรฐานกีฬาของจังหวัดเพื่อให้โคราชเป็นเมืองกีฬา, นายเกื้อ ชูศรี ผอ.สนง.การกีฬาแห่งประเทศไทย ภาค 3 กล่าวถึงแนวทางการพัฒนากีฬารวมถึงการขับเคลื่อนกีฬาสู่ความเป็นมือชีพ มีการบริหารจัดการด้านกีฬาที่ดี, นายพงษ์พิมล คำลอย ผอ.สน.การศึกษาศาสนาและวัฒนธรรม กล่าวถึงการเตรียมตัวเข้าร่วมแข่งขันความพร้อมและขวัญกำลังใจของนักกีฬา และ นายสุรทิน เนาวสุข ตัวแทนนักกีฬาจาก รร.ด่านเกวียนวิทยา โดยมี นายรักชาติ กิริวัฒนศักดิ์ ปธ.สภา อบจ., สมาชิกสภา อบจ., หัวหน้าส่วนราชการ, ผู้บริหารสถานศึกษา ครูผู้ฝึกสอน และ สื่อมวลชนร่วมรับฟังการแถลงข่าว
สำหรับกีฬานักเรียน อบจ. หลังจากเกิดการแพร่ระบาดของโควิด – 19 ไม่ได้มีการจัดแข่งขัน ฉะนั้น “KORAT PAO SPORTGAMES 2022” ครั้งนี้มั่นใจว่าจะต้องยิ่งใหญ่สมการรอคอยแน่นอน เพราะระหว่างการจัดแข่งขันในระดับกลุ่มโรงเรียน ได้เห็นความพร้อมเพรียงของทั้ง 58 โรงเรียน ตรงนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นของความสมัครสมานสามัคคี เพื่อไปสู่จุดมุ่งหมายแห่งความสำเร็จในวงการกีฬาในอนาคต
ซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้ผู้ชนะแต่ละประชนิดกีฬาจะได้เป็นตัวแทนนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันกีฬานักเรียนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแห่งประเทศไทย รอบคัดเลือกภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และ ไปต่อในระดับประเทศ
ส่วนกีฬาที่นำเข้ามาใช้ในการแข่งขันครั้งนี้ มีทั้งสิ้น 11 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย ฟุตบอล ฟุตซอล วอลเลย์บอลในร่ม วอลเลย์บอลชายหาด เซปักตะกร้อ เทเบิลเทนนิส แบดมินตัน เปตอง บาสเกตบอล หมากรุกไทย – หมากฮอสไทย และ กรีฑา ซึ่งทั้ง 11 ชนิดกีฬาจัดแข่งขันทั้งประเภทชาย – หญิง ส่วนพิธีเปิดจะจัดขึ้นในวันที่ 22 สิงหาคมนี้ ณ อาคารชาติชายฮอลล์ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ ตั้งแต่ 10.00 น.เป็นต้นไป
“ขอเป็นกำลังใจให้ทุกๆ ภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็น โรงเรียนทั้ง 58 แห่ง ผู้บริหาร คณะครู บุคลากรทางการศึกษา และผู้ฝึกสอน ในทุกชนิดกีฬา ที่ได้ฝึกฝนกันอย่างเต็มที่เพื่อการแข่งขันครั้งนี้ ที่สำคัญที่สุด ขอเป็นกำลังใจให้กับทัพนักกีฬา ขอให้ทุกคนตั้งใจแข่งขันให้สุดความสามารถเต็มศักยภาพของทุกคนที่มี แพ้ ชนะ สำหรับการแข่งขันกีฬาเป็นเรื่องปกติ ขอให้ทุกคนมีน้ำใจนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย และเก็บเกี่ยวประสบการจากการแข่งขัน นำมาปรับปรุงเทคนิคของตนเองและทีม หมั่นฝึกซ้อม แล้วความฝันและความสำเร็จด้านกีฬาจะไม่ไกลเกินเอื้อม” นายก อบจ. กล่าวในท้ายสุด