“นายก หน่อย” ดันเต็มที่
ปลุกเชิง “มวยพิมาย” สู่สังเวียนผ้าใบ อีกครั้ง!!!!ใน “ศึกมวยดาวรุ่ง อบจ.นครราชสีมา”
วันที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 14.00 น. ที่ห้องประชุมรวงผึ้ง องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา #นางยลดา หวังศุภกิจโกศล นายก อบจ.นครราชสีมา พร้อมด้วย นายสมเกียรติ ตันดิลกตระกูล รองนายก อบจ.นครราชสีมา, นายสมชาย ศรีตระกูล ประธานชมรมมวยพิมาย, นายอธิวัฒน์ วงศ์ปิติศักดิ์ ครูมวย และนักมวยคู่เอก ร่วมกันแถลงข่าวการจัดแข่งขันศิลปะมวยไทย ครั้งที่ 2 ช่วงของการแถลงข่าวได้กล่าวถึงภาพรวมของการจัดการแข่งขัน รวมถึงกิจกรรมการดำเนินงานของ อบจ.นครราชสีมา ด้านการสนับสนุนการจัดการแข่งขันเพื่อการมีส่วนร่วมสืบสานศิลปะแม่ไม้มวยไทยของท้องถิ่น ความเป็นมาและความคาดหวังความก้าวหน้าของมวยไทยในอนาคต ภายใต้การเป็นนักมวยที่ดีและมีระเบียบวินัยของนักมวย ทั้งสายอาชีพและสมัครเล่น และการเตรียมความพร้อมของนักมวยที่จะขึ้นชกครั้งนี้ ในรายการ “ศึกมวยดาวรุ่ง อบจ.นครราชสีมา” ที่จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 20 สิงหาคมนี้ ณ เวทีมวยชั่วคราว หอประชุมปาจิต โรงเรียนพิมายวิทยา อำเภอพิมาย เริ่มตั้งแต่เวลาบ่ายสามโมงเย็นเป็นต้นไป
นางยลดา หวังศุภกิจโกศล นายก อบจ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า อบจ. มีความยินดีอย่างยิ่งที่จะเป็นกำลังสำคัญในการส่งเสริมสนับสนุน เพราะต้องการเห็นความก้าวหน้าอย่างมีศักยภาพของ “มวยพิมาย” วันนี้จึงทำให้เกิดความร่วมมือระหว่าง อบจ.นครราชสีมา และชมรมพิมายเมืองมวย นำมาสู่การเปิดสังเวียนผ้าใบกับการจัดการแข่งขันศิลปะมวยไทย โดยครั้งแรกจัดขึ้น เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2564 ในงานเทศกาลเที่ยวพิมาย และครั้งนี้เป็นการจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 รายการ “ศึกมวยดาวรุ่ง อบจ.นครราชสีมา”
“เหนือสิ่งอื่นใด คือ การส่งเสริมให้เกิดการชกมวยบนเวที เด็ก ๆ เยาวชนในพื้นที่หากมีใจรักในการชกมวย อนาคตก็จะสามารถยึดเป็นอาชีพ นำไปสู่การสร้างอาชีพให้กับตัวเองและครอบครัว และยิ่งไปกว่านั้น เมื่อเรามีชั้นเชิงมวยที่ดี มีรูปแบบชั้นเชิงมวยที่เป็นเอกลักษณ์ จะส่งผลให้อาชีพชกมวย ก้าวไปไกล และนี่คือจุดเริ่มต้นของการ “สร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้” ด้วยตนเองอย่างภาคภูมิ อบจ. พร้อมที่จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริม สนับสนุน และจะประชาสัมพันธ์ให้เกิดการรับรู้ของทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เพื่อให้เอกลักษณ์ของ “มวยพิมาย” อยู่คู่ชาวโคราชสืบไป”