ชุมพวง อ่วม!! ท่วมหนักในรอบ 12 ปี
ด้าน “ดร.ยลดา” สั่งชุดปฏิบัติการเคลื่อนที่เร็ว
เข้าช่วยเหลือประชาชน อย่างเร่งด่วน!
เขตเทศบาลตำบลชุมพวง อ่วม!! มวลน้ำไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายกว่า 600 หลังคาเรือน ด้าน อบจ.โคราช ระดมเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ด้านชาวบ้านเผย น้ำท่วมครั้งนี้ ระดับน้ำสูงกว่า 50 ซม. หนักสุดในรอบ 12 ปี
วันที่ 3 ตุลาคม 2565 นางยลดา หวังศุภกิจโกศล นายก อบจ.นครราชสีมา ได้สั่งการให้ #นายวีระชาติ ทุ่งไผ่แหล่ม รองนายก อบจ. นำเจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สำนักปลัดฯ ออกช่วยเหลือพี่น้องประชาชนพื้นที่เขตเทศบาลตำบลชุมพวง หลังได้รับผลกระทบจากพายุฝนกระหน่ำติดต่อกันหลายวันและมีมวลน้ำไหลเข้าท่วมบ้านเรือนได้นำรถบรรทุกปฏิบัติการเคลื่อนย้ายผู้ประสบภัย จำนวน 2 คัน และ เรือท้องแบน 1 ลำ ที่ได้รับความอนุเคราะห์จาก ปภ.เขต 5 ลำเลียงพี่น้องประชาชนออกจากพื้นที่มาอยู่ยังจุดพักคอยที่ทางเทศบาลจัดไว้ชั่วคราว โดยมีหน่วยงานภาครัฐและมูลนิธิ อาทิ อำเภอชุมพวง เทศบาลตำบลชุมพวง หน่วยงานทหาร ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กองบิน 1 มูลนิธิฮุก 31 ซึ่งได้ระดมแผนแบ่งเส้นทางช่วยเหลือลำเลียงประชาชนออกจากพื้นที่ประสบภัยเพื่อให้การช่วยเป็นไปด้วยความรวดเร็วและทันท่วงที
📣ทั้งนี้คาดว่าระดับน้ำจะเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงได้มีการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนเฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด