“ดร.ยลดา” นำขอขมาพระแม่คงคา
พร้อมลอยกระทงดอกไม้
สืบสานประเพณีลอยกระทง
ค่ำคืนแห่งความสุขของชาวไทย “ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 12” (วันที่ 8 พ.ย. 65) ที่ บริเวณคูเมืองและสนามหน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา #นางยลดา หวังศุภกิจโกศล นายก อบจ.นครราชสีมา พร้อมด้วย นายสมเกียรติ ตันดิลกตระกูล รองนายก อบจ., นายวีระชาติ ทุ่งไผ่แหลม รองนายก อบจ. และนายวุฒิชัย วงค์ปัญโญ ปลัด อบจ. นำหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ และบุคลากร อบจ. ขอขมาพระแม่คงคา และลอยกระทง โดยมี นางวันเพ็ญ อำพาส คลังจังหวัดนครราชสีมา ร่วมเป็นเกียรติในพิธีสืบสานประเพณีอันดีงามของชาวไทย
ซึ่งในบริเวณ ฝั่งคูเมือง ถ.ราชดำเนิน อบจ.ได้จัดกิจกรรมแบบวิถีไทย โดยสำนักช่างได้จัดทำท่าน้ำไว้สำหรับให้ประชาชนได้ลงไปลอยกระทง อีกทั้งบริเวณริมฝั่งคูเมืองยังได้จำหน่ายอาหารทั้งคาวหวาน ในรูปแบบตลาดย้อนยุค เข้ากับธีมลอยกระทงที่มีมาแต่โบราณได้เป็นอย่างดี
อีกจุดหนึ่งที่นับว่าเป็นการจัดลอยกระทงในรูปแบบใหม่ๆ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบสายมู อบจ. เนรมิตลานหอนาฬิกา จัดลอยกระทงทิพย์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “มูเตลอย” ท่ามกลางคืนพระจันทร์เต็มดวง นอกจากนี้ ยังได้จัดเวทีสำหรับเยาวชนโชว์ความสามารถด้านดนตรีแนวแร๊ป ฮิปฮอป ซึ่งก็มีน้องๆ เยาวชน ให้ความสนใจ เข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก