เด็ดจริงทุกร้าน “ตลาดย้อนยุค”
พร้อมแล้ว!! มาเจอกันนะ “เทศกาลเที่ยวพิมาย”
“นายก ยลดา” ชวนชิม ชม ช้อป 108 อาหารบรรยากาศ “ตลาดย้อนยุค” ละลานตาไปกับอาหารพื้นบ้านรูปแบบวิถีชุมชน หลากหลายร้านค้า พร้อมสินค้า OTOP มากมาย คาดกระตุ้นเศรษฐกิจชุมชนและฟื้นการท่องเที่ยวให้กลับมาคึกคัก แล้วพบกันที่ งาน “เทศกาลเที่ยวพิมาย” 9 – 13 ธันวาคมนี้ ที่บริเวณ ถ.จอมสุดาเสด็จ อำเภอพิมายบ้านเอ็งเด้อออออ
วันที่ 10 พฤศจิกายน 2565 เวลา 18.00 น. บริเวณตลาดย้อนยุค ถ.จอมสุดาเสด็จ #นางยลดา หวังศุภกิจโกศล นายก อบจ.นครราชสีมา ประธานในพิธี พร้อมด้วย นายสมเกียรติ ตันดิลกตระกูล รองนายก อบจ., นายกมลศักดิ์ เกษเมธีการุณ รองนายก อบจ., นายรักชาติ กิริวัฒนศักดิ์ ปธ.สภา อบจ., นายสมบูรณ์ นิยมไร่ ส.อบจ.อ.พิมาย เขต 1, นายพงษ์พันธุ์ พันธุ์ศรีนคร ส.อบจ.อ.พิมาย เขต 2 และสมาชิกสภา อบจ.นม.ร่วม เปิด “ตลาดย้อนยุค” ภายในงานเทศกาลเที่ยวพิมาย และร่วมชม ชิม ช้อป อย่างเพลิดเพลินท่ามกลางบรรยากาศเย็นสบาย สไตล์ย้อนยุค กับแคมเปญ “โคราชเที่ยวได้ทุกเดือน”
โดยมี พันจ่าโท ทวี พิมพ์อุบล นายอำเภอพิมาย, นางปิยาภรณ์ พิมพ์อุบล นายกกิ่งกาชาด อ.พิมาย, นายทศพร ศรีสมาน ผอ.สำนักศิลปากรที่ 10, นายภาณุวัฒน์ เอื้อสามาลย์ หัวหน้าอุทยานประวัติศาสตร์พิมาย, หัวหน้าส่วนราชการ อบจ.นครราชสีมา และ หัวหน้าส่วนราชการพื้นที่ อ.พิมาย ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิด
อบจ.นครราชสีมา ได้สนับสนุนการจัดงานแบ่งเป็น 2 กิจกรรม กิจกรรมแรก จัด “ตลาดย้อนยุค” เสมือนได้ย้อนกลับไปเที่ยวพิมายในสมัยโบราณ โดยได้เนรมิตพื้นที่ตรงถนนจอมสุดาเสด็จ ตั้งแต่หน้าร้านพิมายเฟอร์นิเจอร์ ไปจนถึงร้านกาแฟมีกานต์ สังเกตทางเข้าจัดเป็นซุ้มประตูขนาดใหญ่จัดเป็นเส้นทางการจำหน่ายสินค้าและอาหารกว่า 100 ร้านค้า ที่ได้คัดสรรอาหารทั้งคาว – หวาน อาทิ ลูกรอกย่าง ข้าวจี่ ถุงทอง ยำเหมือด ผัดหมี่ปลาย่าง ขนมนางเล็ด น้ำจรวด และอื่นๆอีกมากมาย จากร้านเด็ดร้านดังในอำเภอพิมาย ที่รับรองได้ว่าหากได้ชิมได้ลิ้มรสแล้วจะไม่ผิดหวังแน่นอน ซึ่งระหว่างเดิน ชม ชิม ช้อป แบบชิลๆ แล้วสามารถแวะนั่งพักผ่อนหรือทานอาหาร ตรงจุดเวทีกลาง ซึ่งในแต่ละคืนจะมีการแสดงดนตรีสดทั้งแบบรูปแบบโฟล์คซอง และแบบเต็มวง ถือเป็นการเพิ่มอรรถรสในการทานอาหารแบบสบายๆ กับบรรยากาศที่เย็นสบายในช่วงต้นฤดูหนาวนี้อีกด้วย
กิจกรรมที่สอง รับผิดชอบจัดสถานที่สำหรับใช้แข่งขันเรือยาวประเพณี ในปีนี้มีการถ่ายทอดสัญญาณภาพโดยได้ติดตั้งจอ LED ให้ประชาชนได้รับชมภาพที่ชัดเจน นอกจากนี้ อบจ.ได้จัดชุดเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยทางน้ำ เพื่อเฝ้าระวังและรักษาความปลอดภัยให้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เข้าชมการแข่งขันแบบสดๆ บริเวณลำน้ำจักราช อ.พิมาย
“สำหรับผู้ที่พลาดการรับชมจากสถานที่จริง อบจ. ได้ทำการถ่ายทอดสดผ่านเพจโคราชเที่ยวได้ทุกเดือน แล้วพบกัน 9 – 13 พ.ย.นี้ ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป ณ อุทยานประวัติศาสตร์พิมาย” และบริเวณโดยรอบ