อบจ.โคราช ทุ่มทุนสร้าง จัดใหญ่ จัดหนัก…โซนตลาดน้ำ ตลาดบก ฟู้ดทรัค
พร้อมความบันเทิงเต็มคาราเบล!! “แล้วเจอกัน งานย่าโม’66”
วันที่ 22 มีนาคม 2566 เวลา 18.00 น. ที่ เวทีกลางตลาดน้ำคูเมือง หน้าสำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา #นางยลดา หวังศุภกิจโกศล นายก อบจ.นครราชสีมา พร้อมด้วย นายวีระชาติ ทุ่งไผ่แหลม รองนายก อบจ.นครราชสีมา นายกมลศักดิ์ เกษเมธีการุณ รองนายก อบจ.นครราชสีมา และ นายวุฒิชัย วงค์ปัญโญ ปลัด อบจ.นครราชสีมา ร่วมกันแถลงข่าว การจัดงาน “ฉลองวันแห่งชัยชนะ ของ ท้าวสุรนารี” ประจำปี 2566 โดยในปีนี้ยิ่งใหญ่สมการรอคอย ภายใต้การมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วนไม่ว่าจะเป็นภาครัฐ ภาคเอกชน หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ และเหล่ากาชาด ที่จะได้ร่วมกันจัดงานนี้ให้ยิ่งใหญ่ ไปพร้อมๆ กับการจัดงานสมโภชเมืองนครราชสีมา ครบรอบ 555 ปี
“อบจ.ได้รับมอบหมายภารกิจจากจังหวัด ในการจัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อเป็นสีสันและมอบความสุขให้กับพี่น้องประชาชนชาวโคราช และนักท่องเที่ยว ที่จะเดินทางมาเที่ยวชมงาน เต็มรูปแบบทั้ง แสง สี เสียง โดยเฉพาะการจัดเตรียมพลุสำหรับจุด 4 มุมเมือง จำนวน 555 ลูก เพื่อความยิ่งใหญ่ตระการตาในพิธีเปิดงานวันที่ 23 มีนาคม และ ในโอกาสสมโภชเมืองนครราชสีมา ครบรอบ 555 ปี ในปี 2566 นี้ด้วย ส่วนกิจกรรมทั้งหมดที่ อบจ.รับผิดชอบนั้น จะจัดอยู่บริเวณถนนราชดำเนิน ถนนกำแหงสงคราม และ บริเวณคูเมืองหน้าสำนักงาน อบจ. ประกอบด้วย โซนตลาดน้ำคูเมือง ที่ได้จำลองวิถีชีวิตของตลาดน้ำ มีการจำหน่ายสินค้า อาหาร บนเรือ กว่า 70 ลำ ตั้งแต่คูเมืองหน้า อบจ. ไปจนถึงหอนาฬิกา โดยบริเวณดังกล่าวได้จัดทำเวทีกลางสำหรับจัดการแสดงในรูปแบบต่างๆ อาทิ เพลงโคราช และ การแสดงดนตรี การแสดงจากน้องๆ นักเรียนในสังกัดฯ รวมถึง จุดที่เป็นสะพานไฟ ได้ประดับตกแต่งหลากหลายรูปแบบ หลากหลายสีสันอย่างสวยงาม สามารถถ่ายภาพและเช็คอิน ซึ่งตรงนี้นับว่าเป็นจุดแลนด์มาร์คภายในงานได้อย่างดี ต่อมาเป็นโซนถนนสายวัฒนธรรม “วิถีย้อนยุควัฒนธรรมทางเมืองย่า” จำหน่ายสินค้าอาหารพื้นบ้านย้อนยุค และผลิตภัณฑ์ชุมชนท้องถิ่น ตลอดแนวถนน ตั้งแต่รั้วหอสมุดแห่งชาติ มาจนถึงหน้าวัดสุทธจินดาฯ ซึ่งบริเวณนี้จะมีสินค้าให้เลือก ชิม ช้อป กว่า 160 บูธ โซนนวดแผนไทย นวดตอกเส้น นวดเท้า ตรงนี้จะจัดพื้นที่ลานจอดรถจักรยานยนต์ ด้านในสำนักงาน อบจ. ให้ประชาชนได้เข้ามาใช้บริการตลอด 12 วัน 12 คืน ตรงนี้จะมีค่าใช้จ่ายในการนวดแต่รับรองว่าถูกมากๆ โซนสตรีทฟู้ด มาในธีม ดินเนอร์ เดอ ฟู้ดทรัค มีพื้นที่ให้นั่งรับประทานอาหาร และกิจกรรมร่วมสนุกมากมาย มีดนตรีบรรเลงทุกค่ำคืนบริเวณถนนกำแหงสงคราม โซนรำวงย้อนยุค บริเวณหน้าวัดสุทธจินดาฯ โซนลิเก บริเวณด้านหน้าสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัด
นอกจากนี้ อบจ. ยังได้จัดชุดการแสดงเพื่อให้เด็กนักเรียนในสังกัดฯ ได้ร่วมแสดงความสามารถด้านดนตรี ณ เวทีกลาง หน้าศาลากลางจังหวัด นครราชสีมา รวมถึง เข้าไปมีส่วนร่วมสนับสนุน จัดการแสดง แสง สี เสียง “วีรสตรี ศรีมหานครราชสีมา ย่าโม” เนื่องในวาระสมโภชเมืองนครราชสีมา ครบ 555 ปี ณ บริเวณลานสวนรัก หลังเวทีโอเปร่า โดยจัดการแสดงทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ และ สนับสนุน การแข่งขันมหกรรมศิลปะมวยไทย ณ เวทีชั่วคราว สวนอนุสรณ์สถานวีรชนคนโคราช
“ขอเชิญชวนชาวโคราช และ นักท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นชาวไทย และ ชาวต่างชาติ อยากให้ได้ลองมาเที่ยวกันเยอะๆ เพราะปีนี้ ทุกภาคได้ตั้งใจจัดงานกันอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะในโซนของ อบจ. อย่างที่กล่าวไปแล้วนั้น เรามั่นใจว่า อบจ. จัดหนัก จัดเต็ม จริงๆ ทั้ง 12 วัน 12 คืน ทั้งตลาดบก ตลาดน้ำ ฟู้ดทรัค การแสดงต่างๆ รับรองว่ายิ่งใหญ่สมการรอคอย แน่นอนค่ะ …
แล่ว เจ๋อ กั๋น ใน งาน ย่า โม ห๊ก ห๊ก เด้อ จ้า”