บรรยากาศวันแรก…คึกคัก
ในงาน “สืบสานตำนานข้าวโนนสูง”
“สืบสานตำนานข้าวและของดีโนนสูง” อบจ.โคราช โดย นางยลดา หวังศุภกิจโกศล นายก อบจ. ร่วมอนุรักษ์วิถีชีวิตชาว อ.โนนสูง หนุนงบ 5 แสนบาท จัดงาน “สืบสานตำนานข้าวและของดีโนนสูง” คาดกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวเชิงเกษตร สร้างมูลค่าข้าวพันธุ์ดีของชาวโนนสูง
วันที่ 25 มกราคม 2567 ที่สนามโรงเรียนเทศบาล 2 (รัฐราษฎร์บำรุง) อ.โนนสูง #นายวิจิตร กิจวิรัตน์ รอง ผวจ.นครราชสีมา ประธานในพิธี พร้อมด้วย นายสมเกียรติ ตันดิลกตระกูล สส.นครราชสีมา เขต 5, นายจิรเดช พงษ์ประสิทธิ์ นายอำเภอโนนสูง, นายสมพร จินตนามณีรัตน์ รองประธานสภา และ ส.อบจ.อ.โนนสูง เขต 2, นายสถาพร โชติกลาง ส.อบจ.อ.โนนสูง เขต 1 พร้อมด้วย หัวหน้าส่วนราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ร่วมเปิดงาน “สืบสานตำนานข้าวและของดีโนนสูง” เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวศิลปวัฒนธรรม ประเพณีท้องถิ่น ส่งเสริมอาชีพเกษตรกรรม ซึ่งเป็นอาชีพหลักของชาว อ.โนนสูง เพราะที่นี่ประชาชนส่วนใหญ่ประกอบอาชีพเกษตรกรรม และมีพื้นที่ปลูกข้าวกว่า 282,280 ไร่ มากที่สุดใน จ.นครราชสีมา
📣ขอเชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยว มาเที่ยวพบกับความสุขและความบันเทิงมากมาย ในงานสืบสานตำนานข้าวและของดีโนนสูง ระหว่างวันที่ 25 – 26 มกราคม 2567 ณ สนามโรงเรียนเทศบาล 2 (รัฐราษฎร์บำรุง) ต.โนนสูง อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา

แบ่งบันเรื่องราวดี ๆ