เปิดแล้วเด้อ งานย่าโม’67 โซน “อบจ.โคราช”
“นายก หน่อย” ตีกลองสะบัดชัย กระหึ่ม!!
#นางยลดา หวังศุภกิจโกศล นายก อบจ.นครราชสีมา ประธานในพิธีตีกลองสะบัดชัย เปิดกิจกรรม “วิถีย้อนยุควัฒนธรรมทางเมืองย่า” เนรมิตพื้นที่บริเวณถนนราชดำเนิน ช่วงหอสมุดแห่งชาติจนถึงแยกวัดสุทธจินดา วรวิหาร ถนนกำแหงสงคราม บริเวณคูเมืองหน้าสำนักงาน อบจ. และ การแสดงแสง เสียง บริเวณลานสวนสุรนารี (สวนรัก) เพื่อร่วมเทิดทูนวีรกรรมท่านท้าวสุรนารี วีรสตรีของชาว จ.นครราชสีมา และชาวไทยทั่วประเทศ ภายใต้การมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วน เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจของ จ.นครราชสีมา
ในส่วนของ อบจ.นครราชสีมา เน้นกิจกรรมการจำหน่ายสินค้า อาหาร ไปพร้อมๆ กับการมอบความสุข ความบันเทิงให้กับชาวโคราชและนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็น โซนที่ 1 ถนนสายวัฒนธรรมทางเมืองย่า “ตลาดบก” โซนที่ 2 ตลาดน้ำคูเมือง ซึ่งตลาดน้ำจะมีเวทีกลางน้ำ มีการแสดงเพลงโคราช และการแสดงดนตรีจากเหล่าศิลปินดังของเมืองโคราช ในทุกค่ำคืน โซนที่ 3 เปิดให้บริการนวดแผนไทย โซนที่ 4 ถนนสายสตรีทฟู้ด “De’ Food Truck” จัดพื้นที่ให้นั่งชิม ช้อป ชม พร้อมเวทีการแสดงจากเยาวชนชาวโคราช โซนที่ 5 เวทีรำวงย้อนยุค (แยก สนง.อัยการ) โซนที่ 6 เวทีลิเก 12 คณะดังเมืองย่าโม นอกจากนี้ อบจ. ยังสนับสนุนการจัดมวยไทย ณ เวทีมวยชั่วคราว สวนอนุสรณ์สถานวีรชนคนโคราช และ สนับสนุนการแสดงดนตรีจากโรงเรียนในสังกัด อบจ. ณ เวทีกลาง สนามหน้าศาลากลางจังหวัด
และอีก 1 โซนที่ อบจ. ตั้งใจจัดหนัก จัดเต็ม นั่นคือ เวทีการแสดง แสง สีเสียง ในชื่อชุด “วีรชน บุปผาชาติ ท้าวสุรนารี” จากเหล่านักแสดงที่มีชื่อเสียง สวมบทบาท คุณย่าโม และ นางสาวบุญเหลือ ในรูปแบบสมจริงผสมผสานการแสดงเดอะมิวสิคเคิล โดยทำการแสดงในคืนวันที่ 24, 25, 29, 31 มีนาคม และ วันที่ 1 – 2 เมษายน รวม 6 รอบการแสดง
“ขอเชิญสักการะคุณย่าโม และ เที่ยวชมงาน ฉลองวันแห่งชัยชนะของท้าวสุรนารี ระหว่างวันที่ 23 มี.ค. – 3 เม.ย. นี้ ณ บริเวณ สวนสุรนารี, บริเวณสวนอนุสรณ์สถานวีรชนคนโคราช, สนามหน้าศาลากลางจังหวัด, ถนนราชดำเนิน, ถนนกำแหงสงคราม ทุกการแสดงชมฟรี 12 วัน 12 คืน”

แบ่งบันเรื่องราวดี ๆ